Có nên dùng máy nén khí xịt vệ sinh xe tự chế?

By | 21/07/2018

Máy nén khí công nghiệp bên cạnh làm chức năng cung cấp khí nén cho các thiết bị, máy móc vận hành thì nó còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động đời sống, mang lại những lợi ích nhất định cho người dùng. Trong đó, ứng dụng máy nén khí xịt vệ sinh cho xe máy, xe ô tô là được sử dụng phổ biến hơn cả, nhằm loại sạch bụi bẩn và nâng cao tuổi thọ cho các động cơ xe.  Tuy nhiên, vì muốn tiết kiệm chi phí hoặc do nhu cầu sử dụng khí nén xịt vệ sinh thấp nên đã dùng máy nén khí tự chế thay vì chọn mua một sản phẩm mới, chính hãng.

Vậy, liệu pháp sử dụng máy nén khí xịt vệ sinh xe tự chế có giúp người dùng đảm bảo được an toàn cũng như đạt được hiệu quả vệ sinh như mong muốn không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khoang động cơ máy nén khí thường tập trung nhiều bụi bẩn khó làm sạch

Vì sao người dùng nên dùng máy nén khí để xịt vệ sinh xe

Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn thường tích tụ và bám chặt lên các bộ phận, chi tiết trong khoang động cơ xe ô tô, xe máy và trên điều hòa, bộ phận tản nhiệt… Nếu không được làm vệ sinh, bụi bẩn có thể gây nóng động cơ, chập cháy và hư hỏng cho các linh kiện máy móc khác, điều này dẫn đến giảm tuổi thọ và khiến người dùng phải tiêu tốn nhiều chi phí để sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu chỉ vệ sinh bằng cách lau chùi, tẩy rửa thông thường thì sẽ không thể làm sạch hết bụi bẩn, nhất là tại các ngõ ngách, chi tiết máy nhỏ mà khi vệ sinh bằng tăng không thể làm sạch tới được. Do đó, việc sử dụng máy nén khí công nghiệp là cần thiết, bởi dưới áp lực khí nén cao các loại bụi bẩn cứng đầu sẽ được thổi sạch nhanh chóng, hiệu quả mà không cần phải mất nhiều thời gian và công sức cho nhân viên vệ sinh. Đặc biệt, khi dùng máy nén khí xịt vệ sinh xe sẽ giúp bảo vệ các động cơ máy móc trên xe ô tô luôn ổn định, chạy êm và tăng tuổi thọ bền lâu. Vì thế, người dùng nên trang bị một máy nén khí trên ô tô, xe máy để thực hiện xịt rửa khi cần thiết.

Sử dụng hơi khí nén áp lực cao từ máy nén khí sẽ giúp làm sạch bụi bẩn hiệu quả

Dùng máy nén khí xịt vệ sinh xe tự chế nên hay không?

Chính vì máy nén khí có vai trò quan trọng với công tác xịt vệ sinh cho các loại xe ô tô, xe máy…cho nên thiết bị này càng được sử dụng rộng rãi . Tuy nhiên, thay vì mua máy mới, một số người dùng lại tự chế máy nén khí xịt vệ sinh xe để sử dụng riêng trong gia đình nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như không phải mất chi phí sử dụng dịch vụ rửa xe hàng tháng.

Mặc dù các loại máy nén khí xịt vệ sinh xe tự chế thường có giá lắp ráp rẻ nhưng chúng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sự an toàn và tính mạng của con người. Bởi, theo các hãng máy nén khí nổi tiếng như máy nén khí Fusheng, Kobelco, Palada…thì để sản xuất một sản phẩm máy bơm khí  nén đủ tiêu chuẩn không hề đơn giản. Mà đó là thành phẩm dưới sự nghiên cứu của các chuyên gia kỹ thuật tay nghề cao và sử dụng hỗ trợ từ các máy móc hiện đại, trải qua nhiều lần thực nghiệm thành công mới được tung ra thị trường.

Còn với các thiết bị máy nén khí xịt vệ sinh xe tự chếcác thông số kỹ thuật này không được đảm bảo bởi sự am hiểu của người sáng chế còn bị hạn chế. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, các loại máy nén khí “nhái” này dễ bị hỏng hóc, áp lực khí nén yếu và thậm chí dễ nóng động cơ, chập điện gây cháy nổ nguy hiểm. Do đó, để giúp công việc sử dụng khí nén vệ sinh xe có hiệu quả và đảm bảo an toàn thì tốt hơn hết người dùng không nên sử dụng các loại máy nén khí xịt vệ sinh xe tự chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *