Lý do không nên mua máy nén khí trục vít thanh lý

By | 20/07/2018

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy nén khí trục vít trong các ngành công nghiệp cũng như phục vụ cuộc sống thường ngày của con người ngày được tăng lên. Bởi thiết bị mang nhiều ưu điểm vượt trội về thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất tải cao và bền vững, ít kinh phí bảo dưỡng. Tuy nhiên, giá thành đắt đỏ lại chính là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp có kinh phí hạn hẹp hoặc nhu cầu sử dụng khí nén thấp đã lựa chọn đến các sản phẩm thanh lý.

Mặc dù có ưu điểm lớn về giá thành rẻ hơn gấp 2-3 lần so với máy mới, nhưng máy nén khí trục vít thanh lý chưa thực sự là giải pháp an toàn, đáng để các doanh nghiệp đầu tư vào. Bởi thiết bị này còn tồn tại yếu điểm như:

Công suất và hiệu suất làm việc bị hạn chế

Máy nén khí trục vít thanh lý thường là những dòng máy nén khí cũ, đã được sử dụng trong một thời gian dài nhất định. Do đó hầu hết các chi tiết, bộ phận máy bị hao mòn nhiều nên khe hở trong đầu nén – bộ phận quan trọng nhất của thiết bị cũng lớn so với thiết kế ban đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và lưu lượng khí nén của máy bị giảm sút nghiêm trọng, thậm chí hiệu suất khí nén của một số máy cũ chỉ còn 50-60%, dẫn đến hiệu quả công việc thấp, gây thiệt hại kinh tế cho các doanh nghiệp sử dụng.

Máy nén khí trục vít thanh lý thường tốn chi phí bảo hành,sửa chữa

Bên cạnh đó, các loại máy nén khí trục vít cũ, công suất hoạt động của motor cũng không đạt được hiệu quả như ban đầu. Bởi các cuộn dây, lõi thép đã bị lão hóa khiến máy phát ra tiếng ồn lớn và tiêu thụ nhiều điện năng hơn để vận hành. Vì thế, người dùng không những không đạt được năng suất công việc hiệu quả mà còn phải tốn kém nhiều chi phí thanh toán tiền điện hơn.

Điều này có thể hiểu rõ thông qua ví dụ cụ thể như một máy nén khí Fusheng có công suất thiết kế ban đầu là 50HP nhưng với máy cũ khi vận hành thực tế chỉ còn 30HP, tuy nhiên số tiền điện phải trả không hề giảm mà vẫn là trên 50HP.

Tốn kém chi phí bảo hành và sửa chữa

Ngoài ra, máy nén khí trục vít cũ được thanh lý cũng có mức độ thường xuyên bị hư hỏng và phải thế linh kiện máy nén khí hơn. Do đó, người dùng sẽ phải tốn kém thêm chi phí sửa chữa , đồng thời công việc có thể bị giãn đoạn hoặc ngưng nghỉ trong một thời gian nếu như lỗi kỹ thuật của thiết bị không thể khắc phục nhanh chóng. Điều này, gây lãng phí nhân công sử dụng cũng như uy tín của doanh nghiệp với khách hàng.

Tuy nhiên, vấn đề này người dùng có thể khắc phục được một phần nào nếu như tìm mua thiết bị tại một số địa chỉ thanh lý máy nén khí Hà Nội, Đà Nẵng….uy tín, có kèm theo chế độ bảo hành đầy đủ, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao sẽ giúp khắc phục sự cố hỏng hóc máy nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *